Liên hệ mua Cam Vinh
Video vườn Cam Vinh

Tin tức

Cam Trung Quốc "gắn mác" Cam Vinh

(VTV News)- Trên thị trường, có loại cam được gắn mác cam Vinh đang bày bán tràn lan với giá khoảng 30.000 đồng/kg, nhưng thực tế, người tiêu dùng (NTD) đang bị đánh lừa vì phần lớn là cam Trung Quốc, Hưng Yên, Hòa Bình.

Tại chợ Long Biên (Hà Nội), phần lớn cam đổ về chợ là cam Trung Quốc, cam Văn Giang (Hưng Yên). Trong đó, cam Trung Quốc bán đổ đống với giá 15.000-17.000 đồng/kg. Từ chợ Long Biên, cam về các chợ nhỏ lẻ, được “thay tên, đổi họ” gắn mác cam Vinh bán với giá cao.

Trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội như Minh Khai, Phương Mai, Trần Thái Tông… vào cuối giờ chiều lại xuất hiện hàng loạt xe thồ bán cam, được quảng cáo cam Vinh với giá rẻ 30.000 đồng/kg.

Theo chị Nga, chủ cửa hàng hoa quả tại chợ Vĩnh Hồ (Q.Đống Đa, Hà Nội), hầu hết NTD không phân biệt được đâu là cam Vinh thật, đâu là cam nhái.

Cam Trung Quốc có màu vàng đậm, do sử dụng thuốc bảo quản nên vỏ cam chín đều, màu đồng nhất. Cam Văn Giang, cam Hòa Bình nhìn bề ngoài gần giống cam Vinh, nhưng vỏ dày hơn và có màu vàng chanh. Tốt nhất trước khi ăn phải thử, nếu là cam Vinh vị ngọt thanh, thơm, ít hạt, quả mọng nước, quả chín có màu vàng đỏ từ đít quả lên. Còn ngọt đậm, là cam Trung Quốc. Nhiều hạt, chua hoặc ngọt nhạt, nhiều hạt là cam Văn Giang”, chị Nga “bật mí”.

Theo các chủ trang trại cam tại Vinh, mùa cam Vinh bắt đầu từ cuối tháng 10 đến tháng 1. Thời điểm này, cam Vinh đang vào chính vụ. Ngay tại “thủ phủ” cam Vinh (Nông trường Xuân Thành xã Minh Hợp, H.Quỳ Hợp, Nghệ An), cam bán tại vườn không có giá dưới 35.000 đồng/kg. giá bán buôn cho các đại lý tại Hà Nội là 50.000 đồng/kg, nếu khách mua lẻ giá 60.000 đồng/kg, vì vậy không có chuyện cam Vinh được bán nhan nhản trên thị trường với mức giá rẻ. 

Theo kinh nghiệm của người dân trồng Cam Vinh tại đây, cam ngon hay không nằm ở phần đít quả cam. Nếu đít cam càng rám, càng ngon. Cam Vinh mọng nước, mỗi kg chỉ được 4-5 quả. Để không phải Cam Vinh chất lượng kém khách hàng nên mua hàng tại http://camvinhnghean.com/ Cam Vinh ngon nhất từ Nông trường Xuân Thành- xã Minh Hợp - huyện Quỳ Hợp - tỉnh Nghệ An đến tay người tiêu dùng tại thủ đô chỉ chỉ trong 24h. 

Các tin khác